Top 8 loại bánh cho người tiểu đường sử dụng nhiều nhất hiện nay

24/12/2021

Mục lục [ Ẩn ]

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường. Hãy cùng đọc bài viết ngay sau đây để tìm hiểu những loại bánh cho người tiểu đường tốt nhất hiện nay nhé.

1. Tiêu chuẩn chọn bánh cho người tiểu đường

Ảnh: Chọn bánh cho người tiểu đường đúng cách
Ảnh: Chọn bánh cho người tiểu đường đúng cách

Khi lựa chọn bánh ăn kiêng cho người tiểu đường, bạn cần phải chú ý những nguyên tắc cơ bản sau:

2. Những loại bánh tốt nhất cho người tiểu đường

Căn cứ vào những tiêu chuẩn trên, sau đây là 10 loại bánh dành cho người tiểu đường tốt nhất để bạn tham khảo.

2.1. Bánh ăn kiêng của Gullon - Digestive socola

Ảnh: Bánh ăn kiêng của Gullon - Digestive socola
Ảnh: Bánh ăn kiêng của Gullon - Digestive socola

Loại bánh này do Gullon, một trong những thương hiệu bánh quy hàng đầu châu Âu nghiên cứu và sản xuất. Ra đời cách đây 120 năm, Gullon là thương hiệu đi tiên phong trong vấn đề phát triển những sản phẩm bánh quy chất lượng cao, giàu dinh dưỡng nhưng vẫn hoàn toàn phù hợp với nhu cầu ăn kiêng của người bệnh tiểu đường.

Thành phần

51,1% bột mì chưa rây, 24% socola đen không đường, chất béo thực vật, Lecithin đậu nành,Potassium acesulfame K, Isomalt, muối.

Công dụng

Hạn chế tình trạng tăng đường máu, phù hợp cho người tiểu đường, béo phì, ăn kiêng.

Cách sử dụng: Ăn trực tiếp

2.2. Bánh quy sữa Resoni

Ảnh: Bánh quy sữa Resoni
Ảnh: Bánh quy sữa Resoni

Nếu bạn cho rằng ăn kiêng hết sức nhàm chán thì bánh quy sữa Resoni chính là lựa chọn giúp bạn thay đổi suy nghĩ này. Với sự kết hợp giữa sữa, bơ và bột nướng, loại bánh này mang một mùi vị thơm ngon, hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang đến cho người thưởng thức sự hài lòng tuyệt đối. Hơn nữa, đây cũng là một trong những loại bánh quy cho người tiểu đường an toàn và bổ dưỡng nhất hiện nay.

Thành phần

Bột mì, Bột bắp, Bột whey, Sữa gầy, Chất béo thực vật, Isomalt, Bơ, Vani, Malt extract, Bicarbonate Natri, Bicarbonat Amon, Muối, Hương Bơ, Acid folic, Vitamin A, C, B6, B12, Chất nhũ hóa (322).

Công dụng

Chỉ số đường huyết của bánh quy Resoni chỉ khoảng 34,9% (rất thấp). Bên cạnh đó, nó còn bổ sung thêm nhiều nhóm vitamin như vitamin A, C, B6, B12 cùng một loạt các chất dinh dưỡng khác. Chính vì vậy, bánh quy sữa Resoni hoàn toàn phù hợp cho người bị tiểu đường và người đang thực hiện chế độ ăn kiêng, thích hợp sử dụng trong những bữa ăn phụ hoặc đem cùng khi đi du lịch.

Cách sử dụng

  • Đối với trẻ em: Mỗi ngày dùng tối đa 2 gói
  • Đối với người lớn: Mỗi ngày dùng tối đa 5 gói

2.3. Bánh quy ăn kiêng không đường Gullon Breakfast

Ảnh: Bánh quy ăn kiêng không đường Gullon Breakfast
Ảnh: Bánh quy ăn kiêng không đường Gullon Breakfast

Bánh được sản xuất từ bột mì nguyên cám, loại bột mì được làm từ hạt lúa mì nghiền mịn. Quá trình chế biến đơn giản đã giúp bột mì nguyên cám giữ được nguyên vẹn hàm lượng protein dồi dào ban đầu mà còn có lượng chất xơ đặc biệt cao (khoảng 7,2g chất xơ trong 100g bột). Chất xơ rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là người bệnh tiểu đường hay người ăn kiêng.

Chính vì vậy, đây chính là loại bánh dành cho người bị tiểu đường, thừa cân béo phì, trẻ em cần kiểm soát trọng lượng cơ thể.

Thành phần

58% Ngũ cốc nguyên cám (bao gồm: bột lúa mạch nguyên cám, bột mì chưa rây, bột hồ hóa, yến mạch), 13% dầu hướng dương với hàm lượng Oleic cao, bột sữa gầy, hất xơ thực vật, Ammonium bicarbonate và Sodium.

Cách sử dụng

Có thể ăn bánh Gullon vào bữa sáng hoặc ăn đêm cùng với những loại sữa không đường. Mỗi lần có thể ăn từ 3 - 4 chiếc bánh.

2.4. Bánh gạo lứt Ohsawa zozin

Ảnh: Bánh gạo lứt Ohsawa zozin
Ảnh: Bánh gạo lứt Ohsawa zozin

Nếu bạn đang tìm kiếm một thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng cho bữa phụ của mình mà không ảnh hưởng đến lượng đường máu thì bánh gạo lứt Ohsawa zozin sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Thành phần

Gạo lứt, dầu oliu và muối

Công dụng

Cách sử dụng

Bánh gạo lứt Ohsawa zozin được dùng ăn trực tiếp, mỗi bữa phụ nên ăn từ 3 - 4 cái bánh.

2.5. Bánh ăn kiêng Gullon nhiều chất xơ không đường

Loại bánh này được làm từ loại bột mì nguyên cám, giàu protein và có hàm lượng chất xơ dồi dào, rất có lợi cho sức khỏe người tiểu đường.

Bánh Gullon có hương vị thơm ngon hấp dẫn nhưng lại không hề làm tăng đường máu, không gây tăng cân. Chính vì vậy, đây chính là bữa ăn phụ hoàn hảo cho người bệnh tiểu đường và người ăn kiêng.

2.6.Bánh Quy Sữa Quasure Light

Ảnh: Bánh Quy Sữa Quasure Light
Ảnh: Bánh Quy Sữa Quasure Light

Bánh Quy Sữa Quasure Light chính là một trong những giải pháp dinh dưỡng tốt nhất dành cho người bệnh đái tháo đường cũng như người ăn kiêng.

Loại bánh tiểu đường này giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh mãn tính có liên quan đến chế độ dinh dưỡng bao gồm: bệnh tiểu đường,  cao huyết áp, thừa cân béo phì, rối loạn mỡ máu, xơ vữa động mạch, người ăn kiêng,…

Một chế độ ăn uống hợp lý chính là nền tảng vững chắc giúp cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường đạt được kết quả tốt nhất.

Trong đó, bánh Quy Sữa Quasure Light chính là một lựa chọn phù hợp, giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa sự xuất hiện và tiến triển của các biến chứng, từ đó giúp người bệnh kéo dài tuổi thọ.

Thành phần: 

Bột mì, isomalt, sữa bột, chất béo thực vật, acesulfame K (E950), axit folic, beta caroten, các vitamin nhóm A, B6, C, E, trứng, hương tổng hợp (bơ, sữa), chất nhũ hóa (E322), chất tạo xốp (E500ii và E503ii), muối, vani.

Công dụng:

Cách sử dụng: 

Mỗi bữa ăn phụ nên ăn 2 gói bánh quy sữa, tối đa 6 gói/ngày.

2.7. Bánh ăn kiêng Gullon

Ảnh: Bánh ăn kiêng Gullon
Ảnh: Bánh ăn kiêng Gullon

Bánh ăn kiêng Gullon được sản xuất và phát triển bởi một thương hiệu nổi tiếng của Tây Ban Nha. Với thành phần là những nguyên liệu cao cấp được lựa chọn kỹ lưỡng, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng cùng hàm lượng chất xơ dồi dào. 

Đây chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu mà người tiểu đường và người ăn kiêng không nên bỏ qua.

Thành phần:

56,5% bột mì chưa rây, 16.5% dầu hướng dương với hàm lượng axit oleic cao, 4% chất xơ thực phẩm, 3.7% chất xơ trong đậu Hà Lan, đậu nành, chất nhũ hóa lecithin, ammonium bicarbonate và sodium, men, 

Công dụng:

Các thành phần trong bánh ăn kiêng Gullon cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào, đặc biệt phù hợp cho những người công việc bận rộn.

Đối với những người ăn kiêng, việc duy trì nguồn năng lượng đầy đủ cho cơ thể là nền tảng quan trọng nhằm hạn chế cảm giác thèm ăn từ đó giúp giảm lượng thức ăn nạp vào hàng ngày.

Nguồn chất xơ dồi dào cùng hàm lượng chất béo thấp giúp cho loại bánh này đặc biệt thích hợp cho những ai đang ăn kiêng. Ngoài ra, bánh còn cung cấp cho bạn nhiều loại vitamin thiết yếu giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Không chỉ vậy, bánh ăn kiêng Gullon còn có mùi vị thơm ngon hấp. Mỗi chiếc bánh đều mang mùi thơm ngậy ít béo, ngọt dịu tự nhiên, phù hợp cho mọi đối tượng.

Đối tượng sử dụng:

Bánh phù hợp cho người tiểu đường hay người ăn kiêng.

2.8. Bánh ăn kiêng giàu dinh dưỡng Hapiki

Ảnh: Bánh ăn kiêng Hapiki
Ảnh: Bánh ăn kiêng Hapiki

Bánh ăn kiêng giàu dinh dưỡng Hapiki là một bữa ăn phụ an toàn, giúp người bệnh tiểu đường bớt đi nỗi lo về việc tăng đường huyết sau ăn.

Thành phần:

Đối tượng sử dụng:

Người tiểu đường, người ăn kiêng, trẻ em, phụ nữ có thai,...

Công dụng:

Cách sử dụng:

Có thể ăn bánh vào các bữa phụ để bổ sung dinh dưỡng hàng ngày. Có thể ăn trực tiếp hoặc bóp vụn sau đó trộn cùng một số thức uống khác để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng.

3. Có thể tìm mua bánh cho người tiểu đường ở đâu?

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm với nhãn mác là có lợi cho sức khỏe ngày càng được bày bán tràn lan. Tuy nhiên, có tới hơn 90% trong số này hoàn toàn không rõ nguồn gốc, không đảm bảo được tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản độc hại cho sức khỏe.

Chính vì vậy, người bệnh cần lựa chọn các loại bánh cho người tiểu đường tại những nơi uy tín như siêu thị hay các trung tâm dinh dưỡng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng về việc lựa chọn cũng như việc sử dụng sao cho hợp lý.

Bên cạnh các loại bánh cho người tiểu đường, dây thìa canh cũng là lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân đang phải chống chọi với căn bệnh này. Thay vì phải vất vả đun nấu thì bạn hãy tham khảo viên uống Dây thìa canh, vừa tốt vừa tiện lợi khi sử dụng.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về những loại bánh cho người tiểu đường tốt nhất hiện nay. Hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất để vừa bổ sung đầy đủ dinh dưỡng vừa có thể chung sống lành mạnh với căn bệnh tiểu đường nhé.

Xếp hạng: 5 (4 bình chọn)

Tin liên quan

Hành khô - Hành tím có thực sự tốt cho sức khỏe?
27/04/2024
Hành khô hay còn được gọi là hành tím, là một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày cũng như trong ẩm thực của toàn thế giới và Việt Nam…
Cây sương sáo - Tác dụng, bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả
26/04/2024
Cây sương sáo không chỉ là món thạch giải nhiệt hấp dẫn trong mùa hè mà còn là một thảo dược quý được dân gian sử dụng để điều trị nhiều bệnh lý khác…
Bảng chỉ số đường huyết trong thực phẩm mà bạn nên biết
25/04/2024
Nhiều người còn chưa hiểu rõ về bảng chỉ số đường huyết đặc biệt là bảng chỉ số đường huyết thực phẩm dành cho người tiểu đường. Vậy hãy cùng Kiên…