24/12/2021
Một chế độ dinh dưỡng hợp lý luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường. Hãy cùng đọc bài viết ngay sau đây để tìm hiểu những loại bánh cho người tiểu đường tốt nhất hiện nay nhé.
1. Tiêu chuẩn chọn bánh cho người tiểu đường
Khi lựa chọn bánh ăn kiêng cho người tiểu đường, bạn cần phải chú ý những nguyên tắc cơ bản sau:
Để hạn chế tình trạng tăng đường máu, nên ưu tiên lựa chọn loại bánh ít đường hoặc không đường
Chọn bánh giàu vitamin và khoáng chất, giàu protein và các acid béo không no có lợi cho sức khỏe người bệnh tiểu đường,
Chọn bánh có hàm lượng chất xơ cao giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường
Chọn những loại bánh được sản xuất riêng cho người ăn kiêng, đảm bảo ít năng lượng, phòng tránh được các bệnh tim mạch và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.
Cần có chế độ ăn bánh khoa học, phù hợp
Lựa chọn các sản phẩm đảm bảo uy tín và chất lượng trên thị trường.
2. Những loại bánh tốt nhất cho người tiểu đường
Căn cứ vào những tiêu chuẩn trên, sau đây là 10 loại bánh dành cho người tiểu đường tốt nhất để bạn tham khảo.
2.1. Bánh ăn kiêng của Gullon - Digestive socola
Loại bánh này do Gullon, một trong những thương hiệu bánh quy hàng đầu châu Âu nghiên cứu và sản xuất. Ra đời cách đây 120 năm, Gullon là thương hiệu đi tiên phong trong vấn đề phát triển những sản phẩm bánh quy chất lượng cao, giàu dinh dưỡng nhưng vẫn hoàn toàn phù hợp với nhu cầu ăn kiêng của người bệnh tiểu đường.
Thành phần
51,1% bột mì chưa rây, 24% socola đen không đường, chất béo thực vật, Lecithin đậu nành,Potassium acesulfame K, Isomalt, muối.
Công dụng
Hạn chế tình trạng tăng đường máu, phù hợp cho người tiểu đường, béo phì, ăn kiêng.
Cách sử dụng: Ăn trực tiếp
2.2. Bánh quy sữa Resoni
Nếu bạn cho rằng ăn kiêng hết sức nhàm chán thì bánh quy sữa Resoni chính là lựa chọn giúp bạn thay đổi suy nghĩ này. Với sự kết hợp giữa sữa, bơ và bột nướng, loại bánh này mang một mùi vị thơm ngon, hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang đến cho người thưởng thức sự hài lòng tuyệt đối. Hơn nữa, đây cũng là một trong những loại bánh quy cho người tiểu đường an toàn và bổ dưỡng nhất hiện nay.
Thành phần
Bột mì, Bột bắp, Bột whey, Sữa gầy, Chất béo thực vật, Isomalt, Bơ, Vani, Malt extract, Bicarbonate Natri, Bicarbonat Amon, Muối, Hương Bơ, Acid folic, Vitamin A, C, B6, B12, Chất nhũ hóa (322).
Công dụng
Chỉ số đường huyết của bánh quy Resoni chỉ khoảng 34,9% (rất thấp). Bên cạnh đó, nó còn bổ sung thêm nhiều nhóm vitamin như vitamin A, C, B6, B12 cùng một loạt các chất dinh dưỡng khác. Chính vì vậy, bánh quy sữa Resoni hoàn toàn phù hợp cho người bị tiểu đường và người đang thực hiện chế độ ăn kiêng, thích hợp sử dụng trong những bữa ăn phụ hoặc đem cùng khi đi du lịch.
Cách sử dụng
- Đối với trẻ em: Mỗi ngày dùng tối đa 2 gói
- Đối với người lớn: Mỗi ngày dùng tối đa 5 gói
2.3. Bánh quy ăn kiêng không đường Gullon Breakfast
Bánh được sản xuất từ bột mì nguyên cám, loại bột mì được làm từ hạt lúa mì nghiền mịn. Quá trình chế biến đơn giản đã giúp bột mì nguyên cám giữ được nguyên vẹn hàm lượng protein dồi dào ban đầu mà còn có lượng chất xơ đặc biệt cao (khoảng 7,2g chất xơ trong 100g bột). Chất xơ rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là người bệnh tiểu đường hay người ăn kiêng.
Chính vì vậy, đây chính là loại bánh dành cho người bị tiểu đường, thừa cân béo phì, trẻ em cần kiểm soát trọng lượng cơ thể.
Thành phần
58% Ngũ cốc nguyên cám (bao gồm: bột lúa mạch nguyên cám, bột mì chưa rây, bột hồ hóa, yến mạch), 13% dầu hướng dương với hàm lượng Oleic cao, bột sữa gầy, hất xơ thực vật, Ammonium bicarbonate và Sodium.
Cách sử dụng
Có thể ăn bánh Gullon vào bữa sáng hoặc ăn đêm cùng với những loại sữa không đường. Mỗi lần có thể ăn từ 3 - 4 chiếc bánh.
2.4. Bánh gạo lứt Ohsawa zozin
Nếu bạn đang tìm kiếm một thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng cho bữa phụ của mình mà không ảnh hưởng đến lượng đường máu thì bánh gạo lứt Ohsawa zozin sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.
Thành phần
Gạo lứt, dầu oliu và muối
Công dụng
Khi sử dụng bánh gạo lứt Ohsawa zozin đều đặn 30g mỗi ngày, chỉ trong vòng 8 tuần, bạn đã có thể giảm từ 10 - 33% chỉ số đường huyết.
Giúp hạ cholesterol máu, khi ăn bánh thường xuyên sẽ làm giảm 26% rủi ro cho người bệnh tim mạch.
Giúp cải thiện hệ tiêu hóa thông qua việc bổ sung chất xơ đồng thời ngăn chặn hoạt động của các vi sinh vật có hại tại đường ruột tới 51%.
Trong thành phần của gạo lứt có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như các vitamin nhóm B. Phospholipid và Inositol. Các chất này có tác dụng giải độc gan đồng thời thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào gan.
Cách sử dụng
Bánh gạo lứt Ohsawa zozin được dùng ăn trực tiếp, mỗi bữa phụ nên ăn từ 3 - 4 cái bánh.
2.5. Bánh ăn kiêng Gullon nhiều chất xơ không đường
Loại bánh này được làm từ loại bột mì nguyên cám, giàu protein và có hàm lượng chất xơ dồi dào, rất có lợi cho sức khỏe người tiểu đường.
Bánh Gullon có hương vị thơm ngon hấp dẫn nhưng lại không hề làm tăng đường máu, không gây tăng cân. Chính vì vậy, đây chính là bữa ăn phụ hoàn hảo cho người bệnh tiểu đường và người ăn kiêng.
2.6.Bánh Quy Sữa Quasure Light
Bánh Quy Sữa Quasure Light chính là một trong những giải pháp dinh dưỡng tốt nhất dành cho người bệnh đái tháo đường cũng như người ăn kiêng.
Loại bánh tiểu đường này giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh mãn tính có liên quan đến chế độ dinh dưỡng bao gồm: bệnh tiểu đường, cao huyết áp, thừa cân béo phì, rối loạn mỡ máu, xơ vữa động mạch, người ăn kiêng,…
Một chế độ ăn uống hợp lý chính là nền tảng vững chắc giúp cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường đạt được kết quả tốt nhất.
Trong đó, bánh Quy Sữa Quasure Light chính là một lựa chọn phù hợp, giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa sự xuất hiện và tiến triển của các biến chứng, từ đó giúp người bệnh kéo dài tuổi thọ.
Thành phần:
Bột mì, isomalt, sữa bột, chất béo thực vật, acesulfame K (E950), axit folic, beta caroten, các vitamin nhóm A, B6, C, E, trứng, hương tổng hợp (bơ, sữa), chất nhũ hóa (E322), chất tạo xốp (E500ii và E503ii), muối, vani.
Công dụng:
Vitamin A: giúp tăng cường miễn dịch, tăng cường thị lực.
Vitamin C: tăng sức đề kháng cho cơ thể
Chỉ số đường huyết (GI) thấp, chỉ bằng 31,4 do đó ăn bánh sẽ không làm tăng đường máu, phù hợp cho người tiểu đường.
Acid Folic: bổ máu đồng thời cải thiện sức khỏe tim mạch
Isomalt: là loại đường dành riêng người ăn kiêng, không gây tăng đường huyết đồng thời không gây tăng cân.
Cách sử dụng:
Mỗi bữa ăn phụ nên ăn 2 gói bánh quy sữa, tối đa 6 gói/ngày.
2.7. Bánh ăn kiêng Gullon
Bánh ăn kiêng Gullon được sản xuất và phát triển bởi một thương hiệu nổi tiếng của Tây Ban Nha. Với thành phần là những nguyên liệu cao cấp được lựa chọn kỹ lưỡng, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng cùng hàm lượng chất xơ dồi dào.
Đây chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu mà người tiểu đường và người ăn kiêng không nên bỏ qua.
Thành phần:
56,5% bột mì chưa rây, 16.5% dầu hướng dương với hàm lượng axit oleic cao, 4% chất xơ thực phẩm, 3.7% chất xơ trong đậu Hà Lan, đậu nành, chất nhũ hóa lecithin, ammonium bicarbonate và sodium, men,
Công dụng:
Các thành phần trong bánh ăn kiêng Gullon cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào, đặc biệt phù hợp cho những người công việc bận rộn.
Đối với những người ăn kiêng, việc duy trì nguồn năng lượng đầy đủ cho cơ thể là nền tảng quan trọng nhằm hạn chế cảm giác thèm ăn từ đó giúp giảm lượng thức ăn nạp vào hàng ngày.
Nguồn chất xơ dồi dào cùng hàm lượng chất béo thấp giúp cho loại bánh này đặc biệt thích hợp cho những ai đang ăn kiêng. Ngoài ra, bánh còn cung cấp cho bạn nhiều loại vitamin thiết yếu giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh.
Không chỉ vậy, bánh ăn kiêng Gullon còn có mùi vị thơm ngon hấp. Mỗi chiếc bánh đều mang mùi thơm ngậy ít béo, ngọt dịu tự nhiên, phù hợp cho mọi đối tượng.
Đối tượng sử dụng:
Bánh phù hợp cho người tiểu đường hay người ăn kiêng.
2.8. Bánh ăn kiêng giàu dinh dưỡng Hapiki
Bánh ăn kiêng giàu dinh dưỡng Hapiki là một bữa ăn phụ an toàn, giúp người bệnh tiểu đường bớt đi nỗi lo về việc tăng đường huyết sau ăn.
Thành phần:
Các loại đậu (đậu nành, xích tiểu đậu đỏ, đậu xanh)
Gạo lứt mầm (gạo lứt sau khi ủ nảy mầm sẽ mang hàm lượng dinh dưỡng cao nhất)
Bột rong nho (loại tảo biển giàu dưỡng chất)
Đường tự nhiên (loại đường thô chưa qua tinh luyện)
Muối biển Đề Gi ( đây là một trong những vùng biển cho loại muối có chất lượng tốt nhất)
Hạt sen, ý dĩ, hạt điều, hạt bí, hạnh nhân.
Đối tượng sử dụng:
Người tiểu đường, người ăn kiêng, trẻ em, phụ nữ có thai,...
Công dụng:
Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể
Nguyên liệu được chọn lọc kĩ lưỡng, quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn từ đó đảm bảo tuyệt đối không có chất phụ gia cũng như các chất bảo quản độc hại cho cơ thể.
Bánh thơm ngon, mềm xốp và mang hương vị ngọt nhẹ tự nhiên.
Đặc biệt tốt cho dinh dưỡng của thể trạng người Việt Nam, nguyên liệu chọn lọc kỹ – canh tác và khai thác tự nhiên – KHÔNG hóa chất trong phụ gia và chất bảo quản.
Cách sử dụng:
Có thể ăn bánh vào các bữa phụ để bổ sung dinh dưỡng hàng ngày. Có thể ăn trực tiếp hoặc bóp vụn sau đó trộn cùng một số thức uống khác để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng.
3. Có thể tìm mua bánh cho người tiểu đường ở đâu?
Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm với nhãn mác là có lợi cho sức khỏe ngày càng được bày bán tràn lan. Tuy nhiên, có tới hơn 90% trong số này hoàn toàn không rõ nguồn gốc, không đảm bảo được tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản độc hại cho sức khỏe.
Chính vì vậy, người bệnh cần lựa chọn các loại bánh cho người tiểu đường tại những nơi uy tín như siêu thị hay các trung tâm dinh dưỡng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng về việc lựa chọn cũng như việc sử dụng sao cho hợp lý.
Bên cạnh các loại bánh cho người tiểu đường, dây thìa canh cũng là lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân đang phải chống chọi với căn bệnh này. Thay vì phải vất vả đun nấu thì bạn hãy tham khảo viên uống Dây thìa canh, vừa tốt vừa tiện lợi khi sử dụng.
Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về những loại bánh cho người tiểu đường tốt nhất hiện nay. Hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất để vừa bổ sung đầy đủ dinh dưỡng vừa có thể chung sống lành mạnh với căn bệnh tiểu đường nhé.