Cách sử dụng tinh bột kháng tự nhiên đạt hiệu quả cao

03/04/2024

Mục lục [ Ẩn ]

Tinh bột kháng là siêu thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mới nổi lên trong thời gian gần đây. Vậy cách sử dụng tinh bột kháng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất, giúp cải thiện sức khỏe đường ruột? Theo dõi ngay tại đây!

Cách sử dụng tinh bột kháng
Cách sử dụng tinh bột kháng

1. Vai trò của tinh bột kháng

Tinh bột kháng còn được gọi bằng nhiều tên khác như tinh bột bền hay chất kháng tinh bột là thực phẩm không thể phân hủy ở ruột non và dạ dày. Khi đi vào ruột già nó sẽ lên men và bổ sung hệ lợi khuẩn cho đường ruột. Đã có rất nhiều nhà khoa học đã chứng minh về các công dụng của tinh bột kháng và khuyến khích mọi người nên uống hàng ngày để bổ sung lợi khuẩn.

Vai trò của tinh bột kháng
Vai trò của tinh bột kháng

Dưới đây là một số tác dụng của kháng tinh bột tự nhiên:

  • Tốt cho hệ tiêu hóa, giảm viêm ruột, táo bón, cải thiện đại tràng, ruột kích thích.
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp đường ruột khỏe mạnh hơn.
  • Kiểm soát đường huyết, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  • Hỗ trợ giảm cân, duy trì cân nặng.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Tinh bột kháng tự nhiên xuất hiện ở trong rất nhiều thực phẩm chúng ta tiếp xúc hàng ngày như cơm nguội, chuối xanh, đậu xanh, bánh mì, các loại đậu, yến mạch, … Bạn nên sử dụng những thực phẩm này hàng ngày để cải thiện sức khỏe đường ruột hoặc sử dụng tinh bột kháng Kiên Minh đã được sơ chế có hàm lượng cao, có thể lên tới 28,7% từ chuối xanh.

Xem thêm: Cách làm tinh bột kháng từ chuối xanh, đậu xanh, yến mạch,...

2. Đối tượng sử dụng tinh bột kháng

Tinh bột kháng là sản phẩm vô cùng lành tính, phù hợp cho mọi đối tượng kể cả trẻ em và mẹ bầu.

Dưới đây là những đối tượng sử dụng tinh bột kháng:

  • Người ăn kiêng, người ăn chay, người muốn giảm cân.
  • Người muốn nuôi dưỡng hệ lợi khuẩn đường ruột và nâng cao sức khỏe.
  • Người tiểu đường muốn kiểm soát đường huyết.
  • Người bị các vấn đề đường ruột như táo bón, rối loạn hệ tiêu hóa, viêm đại tràng, loạn khuẩn đường ruột, …
  • Trẻ em trên 6 tháng tuổi ăn ít chất xơ, tiêu hóa kém, hay bị táo bón.
  • Phụ nữ có thai.

3. Cách sử dụng tinh bột kháng tự nhiên

3.1. Cách sử dụng tinh bột kháng tại nhà

Tinh bột kháng xuất hiện trong rất nhiều thực phẩm như khoai tây, đậu xanh, gạo, các loại hạt, ... Bạn hoàn toàn có thể bổ sung tinh bột kháng ngay tại nhà bằng nhiều cách đơn giản:

  • Nấu cơm, khoai tây, đậu, mì ống trước một ngày và để tủ lạnh qua đêm. Đồ ăn để nguội có hàm lượng tinh bột kháng cao. Bạn có thể hâm nóng đồ ăn để nguội mà không lo lượng tinh bột kháng bị giảm.
  • Bổ sung thêm đậu lăng trong các bữa ăn hàng ngày.
  • Thay vì sử dụng yến mạch nấu chín, bạn có thể ngâm yến mạch trong sữa hoặc sữa chua và để qua đêm. 
  • Thay thế bột mì bằng bột chuối xanh, bột khoai tây, bột sắn có hàm lượng tinh bột cao. Đối với những loại bột này thì sau khi nấu chín sẽ mất đi tinh bột kháng, vì vậy bạn nên sử dụng trực tiếp. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm tinh bột kháng chiết xuất từ chuối xanh, đậu xanh bạn có thể tìm mua trên các sàn thương mại.
Tinh bột kháng chuối xanh
Tinh bột kháng chuối xanh

Đặt mua ngay Bột chuối xanh có hàm lượng tinh bột kháng cao nhất 28,7% TẠI ĐÂY!

3.2. Cách sử dụng Tinh bột kháng chuối xanh sấy lạnh

Ngoài việc sử dụng các thực phẩm giàu tinh bột kháng, bạn có thể mua các sản phẩm tinh bột kháng đã được tinh chế sẵn. Một trong những sản phẩm có hàm lượng tinh bột kháng cao nhất hiện nay là Bột chuối xanh Kiên Minh, có hàm lượng tinh bột kháng lên tới 28,7%.

Cách sử dụng bột chuối xanh
Cách sử dụng bột chuối xanh

Dưới đây là cách sử dụng tinh bột kháng chuối tiêu xanh của Kiên Minh:

  • Trẻ em trên 1 tuổi: 1-2 muỗng. Pha với 110ml nước ấm, 1-2 ly/ngày.
  • Người lớn: 2-3 muỗng. Pha với 220ml nước ấm, 2 ly/ngày.
  • Cách sử dụng tinh bột kháng cho người giảm cân: Với nhóm đối tượng này thì bạn có thể thay thế hai bữa ăn trong ngày hoặc uống tinh bột kháng trước bữa ăn để tăng cảm giác no bụng, giảm lượng calo nạp vào mỗi bữa ăn.
  • Cách sử dụng tinh bột kháng cho người tiểu đường: Nhóm đối tượng này nên uống tinh bột kháng thay thế các bữa ăn phụ hoặc có thể uống trước/sau bữa ăn để cắt giảm tinh bột.
Pha thêm tinh bột kháng với sữa
Pha thêm tinh bột kháng với sữa

Tinh bột đề kháng khi pha với nước sẽ hơi sệt, màu vàng nhạt, thơm nhẹ mùi chuối xanh và có vị hơi mặn do có nhiều Kali. Sẽ ngon hơn khi bạn pha cùng với đường, sữa tươi, sữa đặc, mật ong hoặc sinh tố.

  • Không chỉ dùng để uống, bạn còn có thể sử dụng tinh bột kháng chuối xanh Kiên Minh như một nguyên liệu nấu ăn. Trong số đó, đơn giản và nhanh gọn nhất là nấu bột. Thông thường, người ta sẽ kết hợp nguyên liệu này cùng bột gạo sau đó lấy 50g hỗn hợp bột hòa tan cùng với nước sau đó đem đi nấu chín. Thêm muối, đường kính cho vừa miệng, khấu đều rồi đợi đến khi nguội là bạn đã có ngay bát bột thơm ngon, bổ dưỡng cho các bé.

4. Những lưu ý khi sử dụng tinh bột kháng

Những lưu ý khi sử dụng tinh bột kháng
Những lưu ý khi sử dụng tinh bột kháng

Mặc dù tinh bột kháng là sản phẩm lành tính thế nhưng bạn vẫn cần lưu ý khi sử dụng các sản phẩm, thực phẩm giàu tinh bột kháng:

  • Khi sử dụng tinh bột kháng quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ như đầy hơi, chướng bụng. Bạn nên điều chỉnh lại số lượng tinh bột kháng nạp vào cơ thể.
  • Uống tinh bột kháng trước bữa ăn có thể sẽ gây ra cảm giác hơi cồn ruột. Nếu có dấu hiệu cồn ruột, bạn có thể ăn nhẹ trước khi uống.
  • Không sử dụng khi bị dị ứng với các thực phẩm chứa nhiều tinh bột kháng.
  • Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Xem thêm: Review sản phẩm tinh bột kháng cải thiện hệ tiêu hóa tốt nhất

Trên đây là toàn bộ thông tin về Cách sử dụng tinh bột kháng để đạt hiệu quả cao. Nếu có bất kỳ thắc mắc, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Hotline của Kiên Minh tại: 021 6354 1383.

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)

Tin liên quan

Uống dây thìa canh có mất ngủ không? Tìm hiểu ngay
05/03/2024
Dây thìa canh là thảo dược không còn xa lạ với nhiều người bởi thành phần giàu dược chất quý và mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe con người, nhất…
Những tác dụng của dây thìa canh mà không phải ai cũng biết
04/03/2024
Dây thìa canh là một trong cây cỏ thiên nhiên quý được sử dụng cực kỳ rộng rãi trong dân gian từ xa xưa. Trải qua hàng trăm năm nghiên cứu bởi…
Quy trình nấu cao dược liệu cao thìa canh, cao gắm hiện đại
25/04/2024
Cao dược liệu là sản phẩm được sử dụng ngày càng rộng rãi nhằm mục đích chữa bệnh. Cùng tìm hiểu ngay về quy trình nấu cao dược liệu tại đây nhé!